Dịch vụ làm Clip Viral

Dịch vụ làm Clip Viral

Dịch vụ làm phim viral video chuyên nghiệp hiện đang được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm với mong muốn tạo ra được một cú hit cho việc đẩy nhanh việc quảng bá hình ảnh, nhãn hiệu của sản phẩm thương mại tới một số lượng lớn người tiêu dùng tiềm năng. Một đoạn phim viral video sáng tạo đi kèm với một kế hoạch truyền thông được tính toán kỹ lưỡng sẽ giúp doanh nghiệp có được đột phá trong doanh thu bán hàng và marketing hình ảnh.

Clip Viral là gì?

Trong kỷ nguyên của social media và giao tiếp qua Internet, ngày càng nhiều người sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Youtube,… Chỉ với một cú click đơn giản, một bài post có thể được chia sẻ tới hàng chục ngàn người trong vòng vài tiếng, thậm chí, vài phút. Hiện nay, video trở thành một công cụ hữu hiệu để “viral” nội dung, bởi nó thu hút một lượng cực lớn người xem. Không giống như các bài viết, video không cần người xem phải tốn thời gian để đọc, hiểu mà nó hấp dẫn ngay từ phần nghe- nhìn, thu hút nhanh chóng mọi đối tượng bất kể tuổi tác, địa vị.
Một video được coi là viral khi nó đạt số lượng view, lượng like, share cao hơn 5- 10 lần so với mức thông thường (trong cùng khoảng thời gian).

Lợi ích của viral video

Như đã nói ở trên, viral video đạt được lượng người xem cực lớn trong khoảng thời gian cực ngắn. Nó khiến cho nhãn hàng của bạn trở nên nổi tiếng nhanh chóng, hiệu quả hơn rất nhiều so với các hình thức quảng cáo thông thường. Nói một cách dễ hiểu, tạo viral video giống như bạn quăng một tấm lưới rộng vào vùng nước nhung nhúc cá, thay vì dùng chiếc cần câu bé xíu mỗi lần chỉ bắt được một con cá.

Làm phim viral video như thế nào để thành công?

Mặc dù không có công thức cụ thể nào để khiến một video 100% viral, nhưng có 4 bước dưới đây có thể khiến thu hút số lượng view lớn cho video của bạn, và nâng cơ hội biến nó trở nên “viral”:

1. Nội dung sáng tạo, độc đáo

Qua cách mà các công ty lớn như Red Bull, Coca Cola đã làm, chúng ta đều thấy rằng có vô vàn hướng đi để quảng bá cho một sản phẩm, dù nó là gì chăng nữa. “Thể thao mạo hiểm” hay “hạnh phúc” thì có liên quan gì tới các loại đồ uống này? Tất nhiên là không, nhưng những nhà quảng cáo đã dùng hai thứ đó để thu hút người xem, và đã thay đổi hình tượng sản phẩm trong mắt người tiêu dùng, biến chúng thành những loại đồ uống “đầy năng lượng”. Rõ ràng, điều quan trọng nhất là cách chúng ta sử dụng nội dung sáng tạo, độc đáo như thế nào để “lôi kéo” người xem và giữ sự chú ý của họ một khi họ click vào video.

2. Đơn giản, nhưng nổi bật thông điệp của bạn

Video của bạn nên chứa một lượng thông tin vừa phải, không quá ít, không quá nhiều, thông điệp được truyền tải hiệu quả, dễ tiếp thu. Một trong những cách hữu hiệu là sử dụng lối kể chuyện, đi thẳng vào vấn đề, đơn giản nhưng vẫn giữ được thông điệp thú vị với người xem.

3. Chất lượng video là điều đáng chú ý

Bất cứ ai cũng sẽ bị thu hút bởi hình ảnh đẹp, rõ ràng, âm thanh hay, cảm xúc. Cho dù nội dung là ưu tiên hàng đầu, nhưng không ai muốn xem một video hình ảnh mờ mịt, hay âm thanh gây khó chịu cho tai. Vì thế nên đầu tư vào trang thiết bị làm video cũng là điều cần lưu ý nếu bạn muốn video có khả năng viral cao.

4. Tối ưu hóa vị trí và thời gian video ra mắt

Tất cả đều cần một chiến lược khôn ngoan. Bạn sẽ post video lên Fanpage nào? Chạy quảng cáo bằng những kênh nào để tạo “lực đẩy” ban đầu cho video? Đừng quên tích cực quảng bá video trong vòng 24h sau khi nó ra mắt để video của bạn nhanh chóng viral hơn. Youtube có hệ thống phân tích số lần video của bạn được tương tác bao gồm lượng likes, comments, shares, views… trong suốt 24 giờ đầu. Nếu các số liệu phân tích phù hợp với thuật toán, những video này sẽ được thăng hạng trên biểu đồ xếp hạng Youtube, từ đó gia tăng đáng kể cơ hội lan truyền nhanh chóng tới cộng đồng.
Thời gian ra mắt video cũng rất quan trọng, phụ thuộc vào nhiều vấn đề. Ví dụ, nếu đối tượng nhắm đến là các cha mẹ trẻ, thì khoảng thời gian từ 10-12h đêm là lúc họ online nhiều nhất. Hay theo thống kê, các ngày từ thứ 4 cho tới cuối tuần là lúc hoạt động share được thực hiện tích cực nhất. Hay nếu video ra mắt đúng dịp lễ, dịp kỷ niệm nào đó thì số lượng người bàn tán về nó sẽ cao hơn rất nhiều,vv…
Sau khi thực hiện 4 bước trên, bạn đã nâng cao rất nhiều khả năng viral của video. Tuy nhiên, một phần trăm không nhỏ nữa nằm ngoài các bước trên, góp phần đưa video của bạn lan truyền mạnh mẽ, đó là sự “nhạy cảm” với tâm lý cộng đồng và không thể thiếu một chút may mắn.

Tại sao chọn New Media làm đối tác sản xuất phim Viral Video?

New Media đang là đơn vị hàng đầu trong sản xuất phim viral videos. Với đội ngũ xây dựng ý tưởng nhạy bén, sáng tạo, khả năng nắm bắt xu hướng cũng như kinh nghiệm truyền thông nhiều năm, New Media đã giúp nhiều nhãn hàng “bứt phá” trong lĩnh vực video marketing đầy tính cạnh tranh.

Viết một bình luận